NƯỚC MẮM TÂN TOÀN được sản xuất từ nguyên liệu truyền thống là cá cơm được đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc Kiên Giang. Phương pháp sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống với kinh nghiêm hơn 20 năm.

Theo các chuyên gia trong ngành thực phẩm, để chọn mua đúng nước mắm truyền thống đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn về chất lượng thì người tiêu dùng nên chú ý đến ba yếu tố: độ đạm, màu sắc và mùi vị. Cần chọn mua các loại có niêm phong chai, trên nhãn có địa chỉ rõ ràng, thương hiệu uy tín và có đầy đủ các chỉ số về chất lượng, hạn sử dụng, có dấu đã qua đăng ký chất lượng của cơ quan có thẩm quyền. Nếu sản phẩm không ghi rõ độ đạm, khách hàng không nên chọn vì đây là chỉ số bắt buộc phải có của nhà sản xuất nước mắm. Khi chọn mua nước mắm, bạn nên đọc kỹ thành phần. Nước mắm truyền thống chỉ có 2 thành phần là cá cơm và muối biển; những thành phần khác cho thấy sản phẩm đó là loại nước mắm thương phẩm, không đáng tin cậy.

Với những đặc điểm trên việc chọn NƯỚC MẮM CÁ CƠM TÂN TOÀN để phục vụ cho bữa cơm của bạn là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Cách nhận biết nước mắm truyền thống và nước mắm thương phẩm (nước mắm công nghiệp)

Nước mắm cũng có vô số loại: nước mắm ngon, nước mắm hương cá hồi, nước mắm cá cơm, nước mắm tỏi ớt, nước mắm nhĩ,… với các loại độ đạm cao thấp khác nhau cùng với nhiều nhãn hiệu và xuất xứ hàng hóa khác nhau. Người tiêu dùng có thói quen chọn loại nước mắm vừa túi tiền, hợp khẩu vị và tính tiện dụng nhưng có mấy ai băn khoăn thắc mắc, đâu là nước mắm truyền thống có giá trị dinh dưỡng cao, đâu là nước mắm công nghiệp sản xuất theo công nghệ mì ăn liền.

Nước mắm truyền thống: như đã nêu ở trên về thành phần: Chỉ có duy nhất là cá cơm và muối biển, không chất phụ gia nào khác. Qúa trình ủ chượp lâu theo kiểu “1 năm cho 1 giọt” nên chất lượng dinh dưỡng cao; Nước mắm khi bắt đầu hình thành sẽ có màu từ vàng rơm chuyển dần sang màu cánh gián, bay đi hết mùi tanh và dậy lên mùi thơm đặc trưng. Mẻ nước mắm đầu tiên độ đạm có thể đạt 40 độ và được gọi là nước mắm nhĩ, hoặc nước mắm cốt loại này có vị khá là mặn nhưng hậu ngọt ở đầu lưỡi cùng với mùi thơm đặc biệt. Loại nước mắm này số lượng rất ít và rất quý nên thường được chiết trong chai với dung tích nhỏ.

Nước mắm thương phẩm (nước mắm công nghiệp): hiện nay, người tiêu dùng có thói quen chọn nước mắm công nghiệp do tiếp xúc với quảng cáo một phần và một phần do hương vị của nước mắm công nghiệp dễ kết hợp với các món ăn, không tốn nhiều thời gian pha chế. Đặc điểm của nước mắm công nghiệp là: đa thành phần, đa chất điều vị. Ví dụ cụ thể: nước mắm cá cơm hương vị cá hồi có thành phần là tinh chất cá cơm, hương cá hồi, chất điều vị,… là những hóa chất mà khi ăn nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Đối với những loại nước mắm có thành phần là cá thì lại là cá tạp, thời gian ủ rất ngắn. Và đặc điểm chung nhất của nước mắm thương phẩm là thường ghi nhãn hiệu nước mắm chung chung chứ không ghi rõ là bao nhiêu độ đạm (vì không làm trực tiếp từ cá nên không đo độ đạm được), một số khác ghi độ đạm cao nhưng trong thành phần lại có thêm urê, glutamate (mì chính hay bột ngọt).